Hotline: 0989.000.000    |   Liên hệ        
| 18/10/2020, 11:24 pm |

Bầu cử Mỹ 2020: Ông Trump đang thắng thế thu hẹp cách biệt với Biden


Loạt bài báo của New York Post về nghi vấn cha con ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Mỹ Joe Biden lợi dụng ảnh hưởng chính trị ở nước ngoài khiến tỷ lệ ủng hộ ông giảm.
#KinhtesaigonKết quả khảo sát của nhật báo kinh doanh BD/TIPP công bố ngày 17/10 cho thấy, tỷ lệ ủng hộ ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Mỹ Joe Biden là 50%, trong khi tỷ lệ ủng hộ ứng viên Cộng hòa, Tổng thống đương nhiệm Donald Trump, là 43%.

Cách biệt 7% này đã thu hẹp nhiều so với cách biệt trong những khảo sát trước đó.


Trong tuần này, các khảo sát của NPR/PBS và của NBC/WSJ cho thấy, ông Biden dẫn trước ông Trump khoảng 11%. Thậm chí, khảo sát của Guardian cho thấy ông Biden dẫn trước với cách biệt kỷ lục 17%.


Khảo sát của IBD/TIPP được thực hiện với hơn 1.000 cử tri Mỹ. Khảo sát cũng chỉ ra, nhiều cử tri không sẵn sàng chia sẻ quan điểm ủng hộ ông Trump, 47% người tham gia khảo sát nói rằng họ tin hàng xóm của họ là người ủng hộ ông Trump.

Cách biệt giữa hai ứng viên thu hẹp sau khi New York Post trong tuần này đăng tải các email rò rỉ trong đó nói rằng gia đình ông Biden có thể đã lợi dụng ảnh hưởng chính trị để trục lợi tại Ukraine và Trung Quốc khi ông Biden còn đương chức.


Chiến dịch của ông Biden đã bác bỏ những thông tin này, trong khi đó Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) điều tra trước nghi vấn "bom tấn" email rò rỉ này có sự can thiệp của tình báo nước ngoài nhằm tác động đến cuộc bầu cử.


Bầu cử tổng thống Mỹ đã bước vào hai tuần cuối cùng. Ông Biden được dự đoán sẽ giành chiến thắng tại một số bang chiến trường như Colorado, Minnesota, Nevada, New Hampshire và Virginia, và có thể giành ưu thế ở Arizona, Michigan và Pennsylvania. Tuy nhiên, cuộc đua giữa hai ứng viên diễn ra khá sít sao ở một số bang chủ chốt.


Kinhtesaigon.net 


« Quay lại

BÌNH LUẬN
© Copyright 2020 Kinhtesaigon.net, All right reserved
® Organize Vietnam Media & Trade Event
© Ghi rõ nguồn "Kinhtesaigon.net" khi phát hành lại thông tin từ website này.
® Cơ quan chủ quản: Tổ chức sự kiện và truyền thông Việt Nam