Hotline: 0989.000.000    |   Liên hệ        
| 19/12/2020, 10:13 am |

Lễ viếng chính thức Nghệ sỹ Chí Tài, nhiều nghệ sĩ ca sĩ, khán giả ở Mỹ đưa tiễn Anh!


Đông đảo nghệ sĩ, khán giả hâm mộ nghệ sĩ Chí Tài đã đến giáo xứ Thánh Linh (Fountain Valley, Mỹ), đưa tiễn anh từ 10h (giờ địa phương) ngày 18-12. Nguồn tin: Thuy Nga Paris By Night Production  #NghệsỹChíTài #DanhhàiChíTài #ChiatayAnhChíTài
#KinhtesaigonSau nghi thức phát tang theo đạo công giáo, người thân, bạn bè, đồng nghiệp và khán giả trật tự xếp hàng và giữ khoảng cách an toàn vào viếng cố nghệ sĩ Chí Tài lần cuối. Chí Thiện - anh trai nghệ sĩ Chí Tài - gửi lời cảm ơn đến bạn bè, đồng nghiệp, người hâm mộ đã yêu thương Chí Tài.

Là một trong những nghệ sĩ có mặt từ sớm, nghệ sĩ Thúy Nga nghẹn ngào: "Thúy Nga đã dặn lòng không khóc khi gặp anh Tài lần cuối nhưng khi thấy linh cữu của anh, Thúy Nga quá xúc động, không kiềm được. Anh ra đi bất ngờ quá làm cho mọi người bất ngờ. Đến nay, mọi người mới tin anh Chí Tài ra đi vĩnh viễn".

"Là một người em, Tiến có nhiều kỷ niệm với anh Chí Tài khi làm việc với anh ở Việt Nam. Tiến học được sự nhiệt tình, cởi mở, không biết giận từ anh. Trong công việc hay cuộc sống, anh Chí Tài là người rất nhẹ nhàng. Tiến còn học được sự vị tha khi anh bỏ qua mọi thứ muộn phiền.

Là người nghệ sĩ, mưu cầu sự nổi tiếng, danh vọng sẽ không là gì bằng sự yêu thương của người nghệ sĩ khác, của khán giả và gia đình. Anh Chí Tài đã làm được điều đó, luôn nhận được sự yêu thương từ mọi người" - diễn viên Đức Tiến chia sẻ cảm xúc tại lễ tang.

Còn diễn viên Hồng Đào cho biết chị mất thăng bằng khi nghe tin nghệ sĩ Chí Tài mất. Bởi lẽ mấy chục năm nay, Chí Tài là mắt xích nối anh em nghệ sĩ, nối nghệ sĩ với khán giả. Anh là người luôn lắng nghe lời tâm sự của mọi người.

"Gần một năm nay, anh Chí Tài hay nói về sự trở về, về lại với chị Loan. Anh cho biết mỗi khi làm việc mệt mỏi đều nhớ đến chị Loan, mỗi khi bước xuống sân bay anh cảm thấy yên lòng, hôm nay anh Tài về với chị Loan thật rồi. Cầu mong anh Tài ra đi thanh thản, bình yên" - diễn viên Hồng Đào xúc động nói.

Là đồng nghiệp, người em thân thiết của nghệ sĩ Chí Tài, từ Việt Nam nghệ sĩ Hoài Linh đã làm bài thơ tiễn biệt Chí Tài, được chị Marie Tô Ngọc Thủy đọc trong lễ tang.

Bước chân phiêu bạc đã mỏi rồi/ Anh ơi nằm xuống nghỉ ngơi thôi/ Đời trả anh về với nước Chúa/ Chỉ giữ nụ cười anh trên môi/ Hai mươi mấy năm nghĩa đệ huynh/ Em xin giữ lại những bóng hình/ Giữ lại cho mình miền ký ức/ Giữ lại trong tim những chân tình/ Từ nay chẳng nghe tiếng thị phi/ Gạt bỏ ưu phiền những sân si/ Chẳng còn nhìn đời cảnh đen bạc/ Chẳng phải nghe tiếng bất, tiếng chì/ Kiếp người anh trọn chốn hồng trần/ Kiếp tằm anh trọn với ân nhân/ Thanh thản miễn cười an nhiên nhé/ Ngủ giấc thật sâu giấc thiên thần.

Đám tang nghệ sĩ Chí Tài ở Mỹ do dịch COVID-19 nên tổ chức ngoài trời, dù vậy vẫn rất đông nghệ sĩ và khán giả yêu quý ông đến viếng.

Nhiều nghệ sĩ như Ngọc Huyền, Quang Minh... cũng đã đến viếng trong nghẹn ngào. Lễ viếng và cầu nguyện cho nghệ sĩ Chí Tài diễn ra đến 17h ngày 18-12 tại giáo xứ Thánh Linh.

Ngày 19-12, thánh lễ an táng diễn ra lúc 10h. Đến 13h cùng ngày, nghi thức hỏa táng được thực hiện tại nghĩa trang Peek Family.


Tro cốt sẽ được an vị tại nghĩa trang Holy Sepulcher Cemetery vào ngày 22-12. Nghệ sĩ Hoài Tâm, Hoài Phương (chồng nghệ sĩ Việt Hương) đã hỗ trợ gia đình cố nghệ sĩ Chí Tài rất nhiều trong những ngày qua, chạy lo giấy tờ, cũng như chuẩn bị mọi công tác trong tang lễ.

Hoài Tâm nói trong nghẹn ngào: “Hoài Tâm có duyên gặp anh Chí Tài ngày 9-12-2005. Đó cũng là lần đầu tiên Tâm diễn chung với anh Chí Tài. Anh cũng ra đi đúng ngày 9-12. Anh dạy Tâm nhiều thứ từ khi mới chập chững bước lên sân khấu diễn.

Anh luôn sát cánh bên Hoài Tâm khi cùng làm việc chung. Anh Tài nhiều lần tập riêng cho Tâm cách diễn duyên dáng hơn, để khán giả yêu thương. Những gì anh Tài dạy Tâm nhớ mãi, nhất là câu nói “Nếu mình không nói tốt cho người nào thì mình đừng nói xấu người ta”.

Nguồn tin video: Thuy Nga Paris By Night Production
Viết bài: Hoài Phương - Báo Tuổi trẻ
« Quay lại

BÌNH LUẬN
© Copyright 2020 Kinhtesaigon.net, All right reserved
® Organize Vietnam Media & Trade Event
© Ghi rõ nguồn "Kinhtesaigon.net" khi phát hành lại thông tin từ website này.
® Cơ quan chủ quản: Tổ chức sự kiện và truyền thông Việt Nam