Hotline: 0989.000.000    |   Liên hệ        
| 13/03/2021, 09:45 am |

Chiếc Bugatti Centodieci bằng gỗ của anh thợ Việt gây sửng sốt trên báo Tây


Hàng loạt các chuyên trang ô tô lớn và blog nổi tiếng của nước ngoài gần đây đã chia sẻ hình ảnh chiếc siêu xe bằng gỗ được trau chuốt đến từng chi tiết của một thợ mộc Việt Nam.
#BugattiCentodieci #Kinhtesaigon #YoutubeBugatti chỉ sản xuất 10 chiếc Centodieci và bán với giá gần 10 triệu USD, tức là rất hiếm có cơ hội thấy xe ngoài đời thực. Một chiếc Centodieci làm bằng gỗ còn hiếm hơn. Và đó là tác phẩm của một thợ mộc ở Bắc Ninh, có kênh Youtube ND - Woodworking Art.


Chiếc xe đã lập tức thu hút sự chú ý của nhiều chuyên trang ô tô lớn, như Carscoops, Motor1, Hotcars... và Blondie Supercars nổi tiếng của vlogger Alex Hirschi người Australia.


Trước đây, cũng đã có khá nhiều xe mô hình bằng gỗ chế tác tinh xảo của thợ Việt Nam được chia sẻ trên mạng xã hội và báo Tây, nhưng hầu hết là xe cỡ nhỏ như đồ chơi. Lần này, các sản phẩm gây chú ý vì có kích thước lớn hơn, cỡ bằng xe dành cho trẻ em.

Video dài 17 phút cho thấy chi tiết toàn bộ quá trình tạo hình xe, từ khung gỗ cho tới khi sơn bóng hoàn thiện và lắp đèn LED. Tất cả được làm bằng những đồ nghề đơn giản của thợ mộc như cưa máy nhỏ, đục, búa...Toàn bộ nội thất cũng được làm bằng gỗ. Chiếc xe thậm chí còn được lắp một mô-tơ điện nhỏ, dẫn động bánh sau.Chiếc Bugatti Centodieci bằng gỗ của anh thợ Việt gây sửng sốt trên báo Tây.


Trước chiếc Bugatti Centodieci, anh thợ mộc ở Bắc Ninh này từng làm xe Ferrari Aperta cũng bằng kích thước ô tô trẻ em.Ban đầu, chiếc Ferrari Aperta được để màu gỗ tự nhiên, chỉ sơn bóng. Sau đó, chiếc xe được sơn màu trắng.


Viết bài: Nhật Minh

Nguồn video: Youtube

« Quay lại

BÌNH LUẬN
© Copyright 2020 Kinhtesaigon.net, All right reserved
® Organize Vietnam Media & Trade Event
© Ghi rõ nguồn "Kinhtesaigon.net" khi phát hành lại thông tin từ website này.
® Cơ quan chủ quản: Tổ chức sự kiện và truyền thông Việt Nam