Hotline: 0989.000.000    |   Liên hệ        
| 14/05/2021, 11:34 am |

TP.HCM: Hàng quán đông đúc bất chấp lệnh cấm tụ tập đông người


Mặc dù UBND TP.HCM đã ra văn bản cấm tụ tập quá 30 người nhưng nhiều quán nhậu, quán cà phê trên đường Hoàng Sa, bờ kè Thanh Đa (Q.Bình Thạnh)… vẫn đông nghịt người.


Quán chè tại địa chỉ 55 Huỳnh Mẫn Đạt, phường 19, quận Bình Thạnh có rất đông khách ngồi san sát nhau - Ảnh: Châu Tuấn

Theo ghi nhận của phóng viên tối 12-5 và 13-5, nhiều quán cà phê và quán nhậu trên địa bàn TP.HCM diễn ra tình trạng hoạt động kinh doanh đông nghịt khách (quá 30 người). Nhiều người tụ tập, chè chén no say và nhân viên thì không thực hiện quy định đeo khẩu trang như chỉ thị của UBND TP đề ra.

Phần lớn bàn ghế trong quán được bày san sát nhau, không thực hiện giãn cách dù dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp trong nhiều ngày qua.


Việc này đã làm trái với chỉ đạo của UBND TP.HCM về việc yêu cầu các cơ sở kinh doanh, phục vụ ăn uống phải đảm bảo khoảng cách từ 1m trở lên giữa hai người và không được phục vụ quá 30 người trở lên cùng một lúc.


Đơn cử như quán nhậu tại cuối đường Trường Sa (phường 19, quận Bình Thạnh) có hàng chục bàn nhậu vô tư tụ tập cười nói. Có những thời điểm, khách ngồi chật kín, lấn ra gần nửa phần đường đi.