Hotline: 0989.000.000    |   Liên hệ        
| 30/11/2021, 09:13 pm |

🔴 Ông Nguyễn Thành Tài: ‘Tôi không tin được sau bao năm cống hiến, cuối đời phải vào tù’


🔴 "Tôi nghĩ rằng không ai có thể đoán trước được ngày mai và tôi không tin được sau bao nhiêu năm công tác thì cuối đời phải vào tù. Tôi thấm thía lắm" - ông Nguyễn Thành Tài nói lời sau cùng.Ông Nguyễn Thành Tài nói lời nói sau cùng - Ảnh: Đan Thuần

Chiều 30-11, phiên tòa phúc thẩm xử vụ “đất vàng” 8-12 Lê Duẩn kết thúc phần tranh luận. Trước khi hội đồng xét xử (HĐXX) vào nghị án, các bị cáo nói lời nói sau cùng.


Nói lời nói sau cùng, ông Nguyễn Thành Tài (cựu phó chủ tịch UBND TP.HCM) chia sẻ hai ngày diễn ra phiên xử phúc thẩm khiến ông hết sức xúc động vì đã được tòa tạo điều kiện để nói ra được nhiều điều trăn trở sau bao nhiêu năm.


"Lúc còn công tác, tôi luôn cố gắng để hoàn thành nhiệm vụ của bản thân. Tôi nghĩ rằng không ai có thể đoán trước được ngày mai và tôi không tin được sau bao nhiêu năm công tác thì cuối đời phải vào tù.


Tôi thấm thía lắm, đó là một cú sốc rất lớn với bản thân tôi và tôi mong chờ có một ngày tổ chức cho tôi được trình bày những việc đã xảy ra, để tổ chức hiểu được tôi hoàn toàn không trục lợi trong vụ việc này", ông Tài xúc động nói.


Ông Tài đề nghị HĐXX nhìn nhận vụ án một cách công tâm, công bằng để đánh giá bản chất vụ việc khách quan.Bà Lê Thị Thanh Thúy xúc động trình bày trước tòa - Ảnh: Đan Thuần


Trong khi đó, bà Lê Thị Thanh Thúy (chủ tịch HĐQT Công ty Hoa Tháng Năm) khóc nức nở khi nói lời nói sau cùng. Bà Thúy chia sẻ bà đã dành cả tuổi trẻ, thanh xuân và tài sản để tham gia vào dự án 8-12 Lê Duẩn.


"Trong suốt 8 năm tham gia thực hiện dự án tôi chưa có một ngày ngủ ngon, tôi phải liên tục làm việc, giải trình với các cơ quan thanh tra từ trung ương đến địa phương.


Ba tôi đã đột quỵ khi tôi bị tạm giam, mẹ đã già yếu, con gái thì bị tâm lý khi biết những thông tin không hay về mẹ. Mong tòa xem xét chấp nhận kháng cáo của tôi", bà Thúy trình bày.


Các bị cáo Nguyễn Hoài Nam (cựu bí thư Quận ủy Quận 2), Đào Anh Kiệt (cựu giám đốc Sở Tài nguyên - môi trường), Trương Văn Út (cựu phó phòng quản lý đất Sở Tài nguyên - môi trường) cũng đề đạt nguyện vọng xin tòa xem xét giảm nhẹ hình phạt.


Do tính chất phức tạp của vụ án, HĐXX nghị án kéo dài và sẽ tuyên án vào sáng 2-12.


Viết bài & ảnh: Đan Thuần -Tuyết Mai
Nguồn: Báo Tuổi trẻ
Cập nhật: #VinhTiên

« Quay lại

BÌNH LUẬN
© Copyright 2020 Kinhtesaigon.net, All right reserved
® Organize Vietnam Media & Trade Event
© Ghi rõ nguồn "Kinhtesaigon.net" khi phát hành lại thông tin từ website này.
® Cơ quan chủ quản: Tổ chức sự kiện và truyền thông Việt Nam