Hotline: 0989.000.000    |   Liên hệ        
| 10/12/2021, 11:06 pm |

Thị xã Lagi chuẩn bị gì trước thềm lên thành phố?


Được xem là địa bàn quan trọng phát triển kinh tế phía Nam của tỉnh và được phê duyệt quy hoạch trở thành thành phố trực thuộc tỉnh, Thị xã La Gi đã và đang 'thay da đổi thịt' để hoàn thiện các mục tiêu xứng tầm đô thị hạt nhân của Bình Thuận.La Gi là đô thị trọng điểm trong khu kinh tế Tây Nam của Bình Thuận

Xúc tiến nhanh chóng các công trình trọng điểm


Nằm cách TP.HCM 150km về phía đông bắc và cách thành phố Vũng Tàu 90km về phía đông bắc, thị xã có diện tích 185,4 km² được chia thành 5 phường và 4 xã.


Nhờ vị trí nằm giữa 2 thành phố du lịch nổi tiếng TP. Phan Thiết và TP. Vũng Tàu, La Gi cũng đã sớm vươn mình và dần trở thành hạt nhân chính trong phát triển kinh tế và du lịch biển của tỉnh. Năm 2018, thị xã được công nhận là đô thị loại III và dự kiến trong nhiệm kỳ 2020 - 2025, thị xã La Gi sẽ lên thành phố trực thuộc tỉnh. Hiện tại Bình Thuân đang tập trung nguồn lực hoàn thiện hạ tầng giao thông đô thị, nâng cao khả năng kết nối vùng của thị xã La Gi.


Đầu tiên, tỉnh Bình Thuận đang nhanh chóng nâng cấp, mở rộng quốc lộ 55 và đây là một phần nằm trong kế hoạch xây dựng hai trục đường nối từ cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết xuống quốc lộ 1A, từ đó đi tiếp qua khu vực huyện Hàm Tân thẳng đến La Gi.Bình Thuận đang triển khai nâng cấp quốc lộ 55

Trước đó, Bình Thuận đã triển khai hai dự án đường ven biển với kinh phí gần 1.600 tỉ đồng để phát triển du lịch, gồm: Đường ven biển 719B đoạn Kê Gà - Phan Thiết được làm mới, đi qua xã Tiến Thành (Phan Thiết) và huyện Hàm Thuận Nam và dự án nâng cấp, mở rộng đường 719 hiện hữu đoạn Kê Gà - Tân Thiện đi qua hai xã Tân Thành, Tân Thuận (huyện Hàm Thuận Nam) và 6 phường xã thuộc thị xã La Gi.


Ngoài ra, tỉnh đồng thời cũng lập kế hoạch đầu tư tuyến đường Nguyễn Minh Châu nối dài qua Hàm Tân, Hàm Thuận Nam để kết nối đường ven biển thị xã với quốc lộ 55, cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết. Đồng thời, tỉnh đề nghị các ngành sớm hoàn thiện các đoạn kè chống sạt lở sông Dinh, lập dự án đầu tư kè và đường 2 bên bờ sông Dinh.Bên cạnh hạ tầng giao thông đường bộ, hiện nay dự án sân bay Phan Thiết cũng đang được đẩy nhanh tiến độ thi công với tổng vốn đầu tư hơn 10.000 tỉ và dự kiến hoàn thành vào năm 2022.


Thu hút đầu tư rộng mở


Với chính sánh thu hút đầu tư mạnh mẽ, La Gi đã và đang thu hút dòng vốn đầu tư với loạt dự án tỉ đô. Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Thuận, thị xã La Gi hiện có 40 dự án đầu tư du lịch còn hiệu lực với tổng diện tích khoảng 565 ha, tổng vốn đăng ký đầu tư khoảng 3.411 tỉ đồng. Khu vực nam Bình Thuận hiện nay được loạt các tập đoàn lớn trong và ngoài nước như AES (Virginia, Mỹ), liên doanh Becamex - VSIP…đầu tư các dự án quy mô.


Theo bà Dương Thùy Dung - giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam, sự hình thành của các khu công nghiệp lớn cùng cơ sở hạ tầng hoàn thiện sẽ giúp La Gi thu hút hàng nghìn doanh nghiệp trong và ngoài nước đổ về đầu tư với dòng vốn hàng tỉ USD, đưa nơi đây trở thành điểm đến số 1 của dòng vốn FDI.


Nhằm bắt kịp tiềm năng phát triển mạnh mẽ của khu vực khi lên thành phố, thời gian vừa qua đã có không ít các nhà phát triển bất động sản đầu tư và phát triển các dự án khu dân cư, phức hợp đô thị tại đây.


Sự xuất hiện của loạt dự án tương lai sẽ góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế - thương mại - dịch vụ của tỉnh. Từ đó giúp La Gi nhanh chóng đạt được các tỉ chiêu tiến hành lên thành phố vào năm 2025 tới đây.


Viết bài: TT

Cập nhật: #VinhTiên

« Quay lại

BÌNH LUẬN
© Copyright 2020 Kinhtesaigon.net, All right reserved
® Organize Vietnam Media & Trade Event
© Ghi rõ nguồn "Kinhtesaigon.net" khi phát hành lại thông tin từ website này.
® Cơ quan chủ quản: Tổ chức sự kiện và truyền thông Việt Nam