Hotline: 0989.000.000    |   Liên hệ        
| 12/12/2021, 12:08 pm |

Resort xây dựng 'chui' ở Phan Thiết đập bỏ phần lấn biển


Ngày 11-12, ông Lê Văn Chơn - phó chủ tịch UBND TP Phan Thiết - cho biết chủ đầu tư resort Hải Âu đang khắc phục, đập bỏ phần diện tích nhà hàng lấn ra biển ở phường Hàm Tiến.Khối nhà hàng của resort Hải Âu xây dựng không phép, có dấu hiệu lấn ra đất biển ở phường Hàm Tiến, TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận - Ảnh: Đức Trong


Việc phá bỏ được thực hiện sau khi UBND phường Hàm Tiến phối hợp các đơn vị chuyên môn đo đạc, xác định hiện trạng và làm việc với chủ đầu tư.


Ông Chơn cho biết toàn bộ công trình là một khối nhà hàng cao 2 tầng, xây dựng gần hoàn chỉnh. Trước mắt chủ đầu tư phải khắc phục bằng cách đập bỏ phần tường rào lấn ra biển. Còn sai phạm ở mức độ nào địa phương đang củng cố hồ sơ xử lý.


Ông Cao Sơn Dũng - giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bình Thuận - cho biết thêm công trình này xây dựng khi chưa có giấy phép. Về quản lý, kiểm tra công trình thì thuộc trách nhiệm địa phương. Sau khi báo chí và dư luận phản ánh, cơ quan chức năng đã xuống kiểm tra.


Còn theo đại diện UBND phường Hàm Tiến, chủ đầu tư đã lén lút xây dựng từ giữa tháng 8, trong lúc nơi đây đang gồng mình phòng chống dịch COVID-19. Vị này cho biết thêm chủ đầu tư giải thích đây là công trình mua lại và chỉ xây dựng trên nền phần đất của chủ cũ.


Hiện UBND phường đang chờ kết quả đo đạc từ đơn vị cấp sở mới xác định rõ chủ đầu tư có lấn biển như thế nào và ra quyết định xử lý vi phạm hành chính.


Viết bài: Đức Trong

Nguồn: Tuổi Trẻ

Cập nhật: #VinhTiên

« Quay lại

BÌNH LUẬN
© Copyright 2020 Kinhtesaigon.net, All right reserved
® Organize Vietnam Media & Trade Event
© Ghi rõ nguồn "Kinhtesaigon.net" khi phát hành lại thông tin từ website này.
® Cơ quan chủ quản: Tổ chức sự kiện và truyền thông Việt Nam