Hotline: 0989.000.000    |   Liên hệ        
| 19/09/2019, 08:46 am |

Dậy sớm hay muộn không phải do bản năng mà là một loại bản lĩnh.


Kết thúc cũng là một sự khởi đầu. Hãy đóng cánh cửa quá khứ, quên đi những chuyện không vui hôm qua và mở cánh cửa tương lai, hít một hơi thật sâu, bước qua và bắt đầu một ngày mới trong đời.


Kết quả hình ảnh cho THÊ DUCThông qua khảo sát của Tổ chức giấc ngủ Quốc gia của Mỹ (NSF), kết quả công bố cho biết vào buổi sáng, những người ở độ tuổi từ 30 đến 50 thường thức dậy lúc 5:59 phút, trong khi những người ở độ tuổi 46 đến 64 lại thường thức dậy lúc 5:57 phút.

Tuy dậy sớm như thế, nhưng trên thực tế, có rất nhiều người đến tận 8, 9 giờ sáng mới bắt đầu làm việc, còn 2, 3 tiếng trước đó đều lãng phí cho những chuyện vặt vãnh vô nghĩa.

Nhưng nếu bạn biết cách sắp xếp hợp lí, dù đang ở trong một ngày cực kì bận rộn đi nữa, vẫn có thể đưa ra một kế hoạch hoạt động hiệu quả và thoải mái cho bản thân vào những giờ dậy sớm đó.

Muốn trở thành một người thành công, phải học cách ưu tiên làm những việc cấp bách hoặc chính mình muốn làm trước, và thời gian dậy sớm buổi sáng chính là thời gian dễ dàng nhất để dành cho việc nắm bắt và sắp xếp tốt lịch trình cá nhân trong một ngày.

Dù bạn chỉ thức dậy sớm được 30 phút đi nữa, cũng nên lợi dụng tốt khoảng thời gian đó: trước đầu tư cho bản thân, sau đó đầu tư việc khác.


Kết quả hình ảnh cho làm việc tại nhàNgười ta thường nói: không nên đưa ra những quyết định quan trọng vào ban đêm.

Bởi vì sau một ngày làm việc mệt nhọc, não bộ và tinh thần đã mệt mỏi, quyết định lúc này sẽ không còn đủ sáng suốt nữa, nên trước khi lựa chọn việc gì, cần suy nghĩ cẩn thận, hoặc chọn thời gian thích hợp, chẳng hạn như sáng sớm, để nghiền ngẫm và suy nghĩ lại vấn đề một cách nghiêm túc.

Một tuần có 168 giờ, nhưng không phải giờ nào cũng phù hợp với việc bạn muốn, điều bạn nghĩ hay quyết định bạn đưa ra.

Ví dụ: tập thể dục. Tôi nghĩ thời gian tốt nhất để tập thể dục vẫn là nên sắp xếp vào buổi sáng. Bởi vì bạn cả ngày làm việc vất vả, hơn nữa còn có thể gặp các tình huống bất ngờ phát sinh, sẽ rất khó để có thể kiên trì luyện tập thể dục vào ban đêm.

Hơn nữa, khi deadline tới gần, bạn phải tăng ca và về nhà muộn, ngay cả cơm tối còn chưa được ăn thì liệu bạn còn đủ siêng năng để nhớ đến kế hoạch tập thể dục mà mình đặt ra trước kia không?

Do đó, nếu thực sự coi trọng việc tập thể dục, hãy sắp xếp luyện tập nó vào sáng sớm. Điều này không chỉ đảm bảo kế hoạch được lâu dài, mà hơn nữa nó còn giúp bạn có một ngày làm việc thoải mái, năng động hơn.Nghiên cứu còn cho thấy những người thành công thường là những người có kỷ luật tự giác mạnh mẽ, họ dậy sớm làm việc như một thói quen, chứ không phải do kế hoạch.

Mỗi người đều có thể tập thói quen tự giác theo sở thích của mình trước. Ví dụ, bạn có thể giặt quần áo trước khi ăn sáng, hoặc dậy sớm đọc sách, chạy bộ khi người khác đang say ngủ...

Theo thời gian, bạn sẽ từng bước tiến bộ, nó giúp bạn giảm được nhiều căng thẳng, áp lực trong cuộc sống hơn.

Nên nhớ, thức dậy sớm không phải bản năng, mà là một loại bản lĩnh.

Tiểu thuyết gia Anthony Trollope có thói quen dậy sớm viết văn trong suốt mười mấy năm liền. Charlotte Walker, một nghiên cứu sinh tiến sĩ tại Đại học Chicago đã sử dụng khoảnh thời gian từ 6 đến 9 giờ sáng hằng ngày để nghiên cứu về chính trị và lịch sử ở Tây Phi. Cô ấy từng nói rằng: "Mặc dù mỗi ngày tôi đều có công việc, nhưng chỉ có buổi sáng mới khiến tôi cảm nhận rõ rệt về sự nghiệp của mình."


Kết quả hình ảnh cho THÊ DUC


Nếu đã có thể bắt đầu dậy sớm được thì hãy cố gắng kiên trì, đừng bỏ dở giữa chừng. Có thể tuần đầu tiên, chạy bộ khiến bạn thấy bình thường, thậm chí không quen vì phải dậy sớm và chạy bộ trong không khí mờ sương, lành lạnh. Nhưng sau 5 tuần, bạn nhất định sẽ cảm nhận được rõ rệt sự thay đổi về sức khỏe của mình.

Nếu bạn muốn nắm bắt tốt thời gian, vậy trước tiên cần xác định rõ bạn đã sử dụng 24 tiếng cho việc gì. Ví dụ, bạn muốn giảm cân, chuyên gia dinh dưỡng yêu cầu bạn phải ăn uống theo kế hoạch, không cho bạn ăn uống linh tinh, bừa bãi. Áp dụng cùng cách này đặt kế hoạch cho bản thân để quản lý tốt thời gian cá nhân.

Sau khi bạn đã hiểu rõ mình nên sử dụng thời gian vào việc gì rồi, hãy tự hỏi mình một câu hỏi khác: "Đối với bạn mà nói, một buổi sáng hoàn mỹ là một buổi sáng thế nào?"

Ví dụ với tôi, mỗi buổi sáng dậy sớm để chạy bộ, sau đó mua buổi sáng về ăn với gia đình. Khi mọi người đi làm, tôi sẽ chuyên tâm viết một cuốn tiểu thuyết dài tập hoặc ra công viên, vừa nghe nhạc vừa viết một bài blog ngắn...

Thức dậy sớm với những người trẻ "cú đêm" luôn là một việc đáng sợ, nhưng nếu bạn hình thành được thói quen này, bạn sẽ dễ dàng điều khiển hướng đi cuộc sống của mình hơn.


Theo Trí Thức Trẻ

« Quay lại

BÌNH LUẬN
© Copyright 2020 Kinhtesaigon.net, All right reserved
® Organize Vietnam Media & Trade Event
© Ghi rõ nguồn "Kinhtesaigon.net" khi phát hành lại thông tin từ website này.
® Cơ quan chủ quản: Tổ chức sự kiện và truyền thông Việt Nam